Đánh giá Chung cư Hạnh Phúc có đáng mua?

      Sau hơn 1 năm bàn giao căn hộ hoàn tất của khu chung cư Hạnh Phúc hay còn gọi chung cư Happy City, bài viết nhằm xem xét và đánh giá lại những gì dựa án ban đầu và thực tế hiện nay. Cùng với những đánh giá, cảm nhận của cư dân nơi đây về chung cư.

 

 Theo dự án ban đầu:

 

Khu chung cư nằm tại lô 11B xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Khu chung cư Hạnh Phúc – Happy City có vị trí thuận tiện, ngay trên đường Nguyễn Văn Linh.

Chung cư Hạnh Phúc
Chung cư Hạnh Phúc

Khu chung cư Hạnh Phúc nằm trong dự án khu đô thị Happy City theo quy hoạch dự án sẽ được bao bọc xung quanh bởi những khu dân cư hiện hữu rất nhộn nhịp và sấm uất, được quy hoạch hợp lý, Happy City gồm khu chung cư cao cấp, nhà liên kế, biệt thự song lập, đơn lập với các tiện tích trung tâm thương mại, trường học, trung tâm y tế…

 

 Quy mô dự án:

 

Căn hộ – Tiện ích: Happy City được thực hiện trong thời gian 8 năm, từ năm 2008 đến 2016, và chia thành 4 giai đoạn đầu tư. Trong giai đoạn 1, Happy City sẽ tiến hành thi công chung cư Happy City với 1 tầng hầm và 18 tầng gồm 218 căn hộ cao cấp với các tiện ích ngay trong chung cư như: Khu cửa hàng, nhà sinh hoạt cộng đồng cùng các tiện ích xung quanh: Công viên, khu thể dục, lối đi bộ và sân chơi dọc bờ sông.

Chung cư Hạnh Phúc
Chung cư Hạnh Phúc

Happy City  do Tổng Công ty Xây dựng số 1 (CC1) làm chủ đầu tư. Happy City được khởi công năm 2008, dự kiến hoàn thành toàn bộ năm 2016.

 

 Theo thực tế:

 

Thời gian: Chung cư Happy City hoàn tất việc giao nhà năm 2018, khá trễ so với thời gian ban đầu của dự án.

Căn hộ- Tiện tích: toàn bộ dự án hiện nay chỉ hoàn thành khu chung cư cùng một dãy nhà liên kế cùng biệt thư đơn lập. Các công trình còn lại theo dự án không thấy tiến hành, hoặc tiến độ rất chậm chạp.

Tiện ích chung cư ban đầu được giới thiệu rất nhiều, nhưng theo đánh giá và thực tế quan sát thì một vài tiện ích là có: siêu thị, quán cà phê, nhà trẻ, hồ bơi…Cư dân cho rằng siêu thị nhỏ, hàng hóa ít, giá cao…không đáp ứng được nhu cầu. Còn các siêu, chợ bên ngoài thì cũng khá xa…Hồ bơi đến nay vẫn chưa hoạt động. Khu xử lý rác quản lý không tốt, có mùi bay ra xa…

Một số cư dân không thích, phàn nàn về lối rẻ- dưới cầu Bà Lớn vòng qua đường Nguyễn Văn Linh về chung cư (nếu bạn bè không biết thì phải đi 1 đoạn khá xa mới quay đầu được) thường ngập nước khi triều cường lớn và có mùi hôi.

Đôi khi con kênh bị thả nước thải, nước đen và có mùi, nên view sông (kênh) cũng kém đẹp đi.

Chung cư Hạnh Phúc
Chung cư Hạnh Phúc

 

Chung cư Hạnh Phúc
Chung cư Hạnh Phúc

Đánh giá- Nhận xét:
Giá cả: Khu chung cư thuộc dự án nhà ở xã hội nên giá khá hấp dẫn. Ban đầu mở bán, tầm giá tốt chỉ hơn 900 triệu bạn đã có thể sở hữu căn hộ 2 phòng ngủ.

Phần diện tích diện tích xung quanh chung cư là công viên cây xanh, môi trường sống khá xanh mát và thông thoáng giữa lòng thành phố đông đúc và ngột ngạt.https://Banmua.vn/can-ho/review-cu-dan-da…ng-cu-happy-city.html

Chung cư Hạnh Phúc
Chung cư Hạnh Phúc

Hiện nay, giá cả của chung cư tăng khá tốt, với căn hộ 2 phòng ngủ đã lên hơn 1,4 tỷ (không ban công) và hơn 1,6 tỷ (khu block có ban công). Giá cả trong thời gian tới vẫn có thể tăng nhẹ.

 

Vị trí khá thuận tiện: Cùng tọa lạc trên tuyến huyết mạch Nguyễn Văn Linh, nối liền khu đô thị Phú Mỹ Hưng, có đầy tiềm năng phát triển mạnh mẽ và thuận lợi trên mọi mặt về kinh tế.

 

Đánh giá về chung cư: Với mức giá mua ban đầu rất tốt, diện tích phù hợp, giao thông thuận tiên, giá căn hộ tăng nhệ nên cũng không lo lắng nếu sau này san nhượng, nên việc chọn lựa chung cư Happy City để sống được cư dân đánh giá là phù hợp.

 

Tuy các tiện ích không giống như theo dự án ban đầu, nhưng môi trường sống xung quan chung cư Happy City vẫn xanh, mát mẻ, thông thoáng, yên tĩnh. Đây được đánh giá là nơi để ở khá tốt.

Cập nhật thông tin mới

Bất cứ ai cũng có thể thêm nội dung được kiểm duyệt bởi quản trị viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *