Bí quyết làm đẹp Dương Qúi Phi “Thở hồi xuân”

Dương Quí Phi là một trong tứ đại mỹ nhân của trung quốc, tương truyền rằng bà ta lúc nào cũng xinh đẹp, mê hoặc nhà vua Đường Huyền Tông là nguyên nhân chính dẫn đến sụp đổ nhà Đường. Người ta đồn rằng nhà vua lúc nào quan hệ với bà ta cũng như con gái còn Trinh dù qua năm tháng, kết hợp với sắc đẹp của mình được sự sủng ái của nhà vua tạo ra quyền lực gần như tuyệt đối chốn hậu cung cho Dương Qúi Phi. Một trong những bí kíp giúp âm đạo luôn nhỏ tạo cảm giác quan hệ lúc nào cũng như lần đầu cho phụ nữ của Dương Quí Phi còn lưu truyền trong dân gian đến ngày hôm nay, là phép thở hồi xuân. Vậy phép thở thần thánh đó như thế nào Banmua.vn cùng bạn tìm hiểu.

 

Bí quyết làm đẹp Dương Qúi Phi
Bí quyết làm đẹp Dương Qúi Phi “Thở hồi xuân”

 

Thở hồi xuân là gì?

Thở hồi xuân hay còn được gọi là thở hậu môn là cách thở kết hợp việc hít thở, hóp bụng và nhíu hậu môn thao kiểu khi hít khí vào và thót bụng lại cũng đồng thời từ từ thít chặt hậu môn, ngược lại khi thở khí ra thì từ từ nở rộng hậu môn.

Cách thở hồi xuân :

  1. Trước hết ngồi trên ghế, làm cho tâm bình tĩnh, tinh thần tập trung, khẽ nhắm mắt lại sau đó khít hậu môn lại tương tự như khi đang đi tiểu mà đột nhiên dừng lại
  2. Yếu quyết của cách thở này là tuyệt đối không được co. Khi hít vào phải giữ một ít khí đưa vào tâm của hậu môn sau đó thót bụng lại khí cũng được hít sâu vào người, lại từ từ buông lỏng ra, không bao lâu sau sẽ có cảm giác khí thực sự đi về hướng hậu môn. Cần phối hợp thở với vận động thít và nở của hậu môn
  3. Kết thúc động tác này rồi thì buông lỏng sức, làm cho hậu môn nới rộng ra. Cứ như thế, các động tác co, nới lặp đi lặp lại trong 3 phút và luyện tập hàng ngày cho tới khi như nó tự vận động thì thôi.

Trong y học cổ truyền, việc vận động thở hậu môn chính là ấn huyệt Hội Âm kích hoạt sự hoạt động của 2 kinh lạc Nhâm mạch và Đốc mạch. Các kinh huyệt chủ yếu của cơ thể con người tập trung ở đây. Vì vậy chỉ cần kích thích vào 2 kinh lạc này sẽ kích thích truyền đi toàn thân đẩy mạnh sức khỏe của toàn cơ thể. Phương pháp này đặc biệt thích hợp với những người làm việc tĩnh tại, ít vận động, thường phải đứng lâu và ngồi lâu.

 

Bí quyết làm đẹp Dương Qúi Phi
Bí quyết làm đẹp Dương Qúi Phi “Thở hồi xuân”

 

Tác dụng của phương pháp tập luyện thở hồi xuân :

  • Do sự kích thích của sự thít nở của vận động hậu môn mà đẩy mạnh sự tuần hoàn của máu. Khi thân thể mệt mỏi hoặc trạng thái cơ thể không tốt, không khí bẩn và vi trùng gây bệnh tấn công vào cơ thể, cách thở này sẽ giúp đưa không khí tươi mát vào cơ thể.Tác dụng của cách thở này vô cùng hữu hiệu.
  • Theo sách cổ ngày xưa ghi lại, cách thở này được gọi là “thở hồi xuân” có hiệu lực kỳ diệu làm khỏe nội tạng, rèn luyện cho ngũ tạng được khỏe mạnh.
  • Với nam giới, luyện tập bài thở này sẽ dẫn đến cường tinh, chữa được xuất tinh sớm, với phụ nữ tập bài thở này cũng có thể kích thích âm đạo, dẫn đến sự thay đổi kết cấu sinh lý bên trong, giữ được sắc đẹp và sự thanh xuân.Theo sử sách ghi lại, những người theo phái
  • Bài tập còn có hiệu quả tức thì dù là mùa đông lạnh thì sau 5 – 10 phút cũng có thể cảm thấy ngay nội thể phát ra hơi ấm, hiệu quả thần tốc.
  • Hiệu quả của nó được chứng nhận là cải thiện rất tốt sinh lý cả nam lẫn nữ, chữa lành các bệnh liên quan đến vận động của nội tạng như táo bón, bệnh trĩ mà không phải dùng thuốc.

Như vậy, không chỉ phụ nữ, mà ngay cả nam giới luyện tậm thở hồi xuân cũng mang lại nhiều yếu tố tốt về sức khỏe, đặc biệt là sinh lý dành cho các bạn nữ, cũng như viêc nhíu hậu môn làm co thắt âm đạo, giúp âm đạo luôn nhà gọn, tạo cảm giác tốt để đạt cực khoái trong sinh hoạt vợ chông dành cho cả nam lẫn nữ. Các bạn nữ nên dành mỗi ngày 3-5 phút tập luyện phương pháp này cũng là một bí quyết giữ lữa tình yêu trong cuộc sống vợ chồng.

 

Bài thở “hồi xuân”: Khỏe nội tạng, hết yếu sinh lý và trường thọ

Đây là một phương pháp dưỡng sinh có từ lâu đời được cho rằng rất có công hiệu trong việc lưu thông khí huyết, phòng trị bệnh và kéo dài tuổi thọ cho con người.

 

Thở hồi xuân

 

Bài I- Bài tập thờ hồi xuân 

1. Tương truyền về bài tập thở “hồi xuân” trong y học

Trong “Trang Tử khắc ý thiên” của Trang Tử cũng có nhắc tới bí quyết của sự trường thọ, chủ trương phải học được cách hô hấp “phả cũ nạp mới”.Cách thở này, thực chất là thở bằng hậu môn. Do sự kích thích của sự thít nở của vận động hậu môn mà đẩy mạnh sự tuần hoàn của máu.
Khi thân thể mệt mỏi hoặc trạng thái cơ thể không tốt, không khí bẩn và vi trùng gây bệnh tấn công vào cơ thể, cách thở này sẽ giúp đưa không khí tươi mát vào cơ thể.Tác dụng của cách thở này vô cùng hữu hiệu. Theo sách cổ ngày xưa ghi lại, cách thở này được gọi là “thở hồi xuân” có hiệu lực kỳ diệu làm khỏe nội tạng, rèn luyện cho ngũ tạng được khỏe mạnh.Với nam giới, luyện tập bài thở này sẽ dẫn đến cường tinh, chữa được xuất tinh sớm, với phụ nữ tập bài thở này cũng có thể kích thích âm đạo, dẫn đến sự thay đổi kết cấu sinh lý bên trong, giữ được sắc đẹp và sự thanh xuân.Theo sử sách ghi lại, những người theo phái Đạo gia tu hành học được cách thở này thì bất luận trước đó có bệnh hay không đều đạt tới độ trường sinh bất lão, sống đến trăm tuổi.Bài tập còn có hiệu quả tức thì dù là mùa đông lạnh thì sau 5 – 10 phút cũng có thể cảm thấy ngay nội thể phát ra hơi ấm, hiệu quả thần tốc.Sau khi vận động hậu môn từ 5-10 phút hàng ngày dù cho ở mùa đông cũng cảm thấy từ nội thể phát ra hơi ấm, hiệu quả thực là thần tốc.

2. Thở bằng hậu môn theo đánh giá của y học hiện đại

Y học hiện đại không hề phủ nhận những “đồn đoán” về kết quả kỳ diệu mà bài tập thở bằng hậu môn đã đem lại. Thậm chí đã có bộ môn nghiên cứu về phương pháp rèn luyện sức khỏe này dưới cái tên bài tập Kegel.Hiệu quả của nó được chứng nhận là cải thiện rất tốt sinh lý cả nam lẫn nữ, chữa lành các bệnh liên quan đến vận động của nội tạng như táo bón, bệnh trĩ mà không phải dùng thuốc.

Trong y học cổ truyền, việc vận động hậu môn chính là kích hoạt sự hoạt động của 2 kinh lạc Nhâm mạch và Đốc mạch. Các kinh huyệt chủ yếu của cơ thể con người tập trung ở đây.Vì vậy chỉ cần kích thích vào 2 kinh lạc này sẽ kích thích truyền đi toàn thân đẩy mạnh sức khỏe của toàn cơ thể.Phương pháp này đặc biệt thích hợp với những người làm việc tĩnh tại, ít vận động, thường phải đứng lâu và ngồi lâu.

3. Cách áp dụng bài thở hồi xuân:

Yếu quyết của cách thở này là tuyệt đối không được co. Khi hít vào phải giữ một ít khí đưa vào tâm của hậu môn sau đó thót bụng lại khí cũng được hít sâu vào người, lại từ từ buông lỏng ra, không bao lâu sau sẽ có cảm giác khí thực sự đi về hướng hậu môn.Cần phối hợp thở với vận động thít và nở của hậu môn, tức là khi hít khí vào và thót bụng lại cũng đồng thời từ từ thít chặt hậu môn, ngược lại khi thở khí ra thì từ từ nở rộng hậu môn.Phương pháp hết sức đơn giản:Trước hết ngồi trên ghế, làm cho tâm bình tĩnh, tinh thần tập trung, khẽ nhắm mắt lại sau đó khít hậu môn lại tương tự như khi đang đi tiểu mà đột nhiên dừng lại.Kết thúc động tác này rồi thì buông lỏng sức, làm cho hậu môn nới rộng ra. Cứ như thế, các động tác co, nới lặp đi lặp lại trong 3 phút và luyện tập hàng ngày cho tới khi như nó tự vận động thì thôi.Khi bắt đầu, mỗi lần co hậu môn thì sinh thữ khí lại ngẩng lên một chút, không lâu sau sẽ có cảm giác như bị bóp chặt. Hàng ngày khi tập đi tập lại, cơ vành tất sẽ mạnh lên, không lâu sau thì có thể dùng ý chí của mình mà làm cho sinh thực khí bật dậy.Bác sĩ Hoàng Khánh Toàn trong một bài viết của mình có hướng dẫn bài tập thở vận động hậu môn để trị bệnh trĩ.Tuy nhiên, nguyên tắc này có thể xem là chung cho bài tập vận động hậu môn nên có thể áp dụng điều trị nhiều loại bệnh cũng như củng cố sức khỏe như tác dụng được giới thiệu của bài tập thở “hồi xuân”.Cách áp dụng như sau:– Ngồi trên ghế tựa, thả lỏng toàn thân, tập trung tư tưởng vào vùng hậu môn, tiến hành từ từ co thót niệu đạo và cơ vòng trực tràng làm nhíu hậu môn sau đó rồi thả lỏng. Tiếp tục làm như vậy chừng 50-100 lần, mỗi ngày 2-3 lần.– Nằm ngửa trên giường, toàn thân thả lỏng, hai bàn tay đặt chồng lên nhau xoa bụng theo chiều kim đồng hồ kết hợp với thở bụng sâu, khi hít vào bụng phình lên, khi thở ra bụng thót lại. Làm như vậy từ 10-20 lần, mỗi ngày làm 2-3 lần.– Nằm ngửa trên giường, toàn thân thả lỏng, thở chậm, đều và sâu.Tiếp đó lấy đầu và 2 gót chân làm điểm tựa nhấc cao mông  lên đồng thời nhíu hậu môn, sau đó từ từ thả mông xuống, thả lỏng có hậu môn, làm như vậy 20 lần, mỗi ngày thực hiện thao tác này vào buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng khi thức giấc.* Theo Trí Thức Trẻ/soha

Bài II -Nghệ thuật hồi xuân với bài tập duy nhất một động tác

Mặc dù không phải linh đan thần dược nhưng bài tập với chỉ một động tác như dưới đây được nhiều người xem như nghệ thuật để hồi xuân, phòng và trị được nhiều chứng bệnh khó nói. Hay hơn nữa là bạn có thể tập ở bất kỳ đâu, bất cứ lúc nào mà không cần đến phòng tập hoặc là các dụng cụ chuyên biệt.Dân gian gọi bài tập này là co thắt hậu môn, cách làm hết sức đơn giản. Bạn có thể ngồi trên ghế, thư giãn thả lỏng, thở đều, hai mắt nhắm khẽ lại sau đó tập trung co khít cơ hậu môn lại, giống như khi đang đi tiểu mà đột ngột ngưng lại.Giữ tư thế co thắt như trên một vài giây, sau đó thả lỏng hậu môn như bình thường. Cứ như thế lặp lại bài động tác co – thắt trong vòng vài phút. Nên tập thường xuyên để thành phản xạ tự nhiên. Bài tập này có thể tập ở bất kỳ đâu, khi đang ngồi làm việc tại công sở, khi đang trên xe đi làm hoặc về nhà… khi đó, việc nhắm khẽ mắt có thể không cần thiết, chỉ cần tập trung ý chí co – thắt đều đặn là được.
Một động tác, đa công dụng…

Cuộc sống hiện đại tuy đầy đủ tiện nghi hơn nhưng lại kéo con người ta ra xa khỏi thiên nhiên, lối sống tạo nên nhiều đảo lộn cho các chu trình sinh lý vốn có của cơ thể, từ đó khiến hao tổn tinh lực. Nam giới mắc phải dương hư, tuổi trẻ nhưng có thể đã bị suy giảm chức năng sinh dục, yếu sinh lý… Thường xuyên tập co thắt hậu môn sẽ rất hữu ích, giúp khôi phục lại sinh khí, tăng cường tinh lực.Những người có công việc phải ngồi nhiều hoặc ít vận động như lái xe, nhân viên văn phòng… cơ chậu bị yếu, dễ sinh ra một số bệnh như thoát vị bẹn, sa trực tràng, sa âm đạo, đặc biệt là căn bệnh khổ sở mang tên “trĩ”. Người ta thường có câu, thập nhân cửu trĩ, cứ 10 người thì có 9 người bị bệnh trĩ vào một thời điểm nào đó trong đời nhưng tỉ lệ bị bệnh trĩ ngày nay còn có xu hướng tăng cao hơn nữa. Bài tập co thắt này có thể giúp cơ hậu môn hoạt động tốt, máu huyết lưu thông tại khu vực đó mà phòng được bệnh trĩ. Những người đã bị trĩ rồi cũng có thể thực hành bài tập để hỗ trợ điều trị bệnh. Tập đều đặn 2-3 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.Bài tập này còn có tên là Kegel (*), lấy theo tên của bác sĩ phụ khoa Arnold Kegel, người đã giới thiệu phương pháp này từ những năm 1940 để chữa trị cho phụ nữa mắc chứng tiểu không kiểm soát và kiểm soát bàng quang kém sau khi sinh. Tập Kegel tăng cường nhóm cơ mu cụt (pubococcygeus muscle – còn gọi là cơ PC) là một nhóm cơ nhỏ như một cái võng nối giữa vùng xương mu phía trước và xương cụt phía sau, nó hỗ trợ cho bàng quang, niệu đạo, trực tràng, tử cung… và cũng rất tốt cho phụ nữ phải cắt tầng sinh môn hoặc bị rách tầng sinh môn trong lúc sinh.

Nhìn từ góc độ y học cổ truyền, khi tập co thắt hậu môn sẽ tác động lên huyệt hội âm(Hội là họp lại, Âm ý chỉ bộ phận sinh dục ngoài và hậu môn). Huyệt này nằm ở giữa bộ phận sinh dục ngoài và hậu môn, được coi là phần âm của cơ thể và cũng là nơi khởi đầu của mạch Xung, Nhâm và Đốc. Huyệt cũng là nơi hội của các kinh âm, vì vậy, gọi là Hội Âm (Trung Y Cương Mục). Huyệt Hội Âm chủ trị các bệnh của hệ sinh dục ngoài, bệnh của hậu môn, niệu đạo (viêm niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến), kinh nguyệt không đều, di tinh, điên cuồng, chết đuối, thượng mã phong.Do đó, bài tập co thắt hậu môn có tác dụng lên hoạt động của hai kinh lạc Nhâm mạch và Đốc mạch (các kinh huyệt chủ yếu nhất của cơ thể con người tập trung ở đây) cho nên chỉ cần kích thích vào kinh lạc này thì sức khỏe toàn thân sẽ được hưởng lợi.

Cập nhật thông tin mới

Bất cứ ai cũng có thể thêm nội dung được kiểm duyệt bởi quản trị viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *