Mặt con gái thế nào là xinh đẹp?

Mặt con gái xinh có thể có theo cảm nhận của mỗi người khác nhau, tuy nhiên đó là quan điểm dân gian. Ngày nay, theo các nhà nghiên cứu con gái xinh đẹp thì khuôn mặt phải có những tỉ lệ chuẩn nhất định mới được gọi là xinh.

Theo tỉ lệ này thì có 3 phương diện cần phải chuẩn để có một gương mặt xinh xắn:

  • Đầu tiền là đường thẳng ở cằm, môi, mũi, bạn có thể lấy thước ướm thủ xem mình đã đúng thằng chưa.
  • Thứ 2 là qui tắc tỉ lệ 1:3 áp dụng cho chiều ngang khôn mặt với 1/3 là trán hay còn được gọi thượng đình, 1/3 là chân mày đến chân mũi hay còn được gọi là trung đình, phần còn lại được tính tới cằm là phần hạ đình theo quan điểm phương đông
  • Bên cạnh đó qui tắc thứ 3 là tỷ lệ 1:5 được áp dụng cho chiều dọc của khuôn mặt. Mặt gái xinh được chia là 5 phần bằng nhau từ tai này qua tai kia với các điểm chốt là Cánh tai, Chân tai, Chân mắt, Khóe mắt, Cánh mũi.

Như vậy một khuôn mặt đạt chuẩn xinh hay tỉ lệ vàng của người phụ nữ trên thế giới dù cho quan điểm phương đông hay phương tây cần đáp ứng những tỉ lệ khoa học nhất định.

Một số mặt gái xinh điển hình :

Phương Tuyết
Phương Tuyết

Phương Tuyết sở hữu gương mặt tỷ lệ vàng của chương trình MAAT Golden Ratio Search Việt Nam

Phương Tuyết
Phương Tuyết

Bella Hadid là người có tỉ lệ gương đạt 94,35% so với chuẩn gương mặt vàng

Phương Tuyết
Phương Tuyết

Ca sĩ Beyonce: Beyonce vẫn giữ được vẻ đẹp ấn tượng với tỉ lệ và khuôn mặt xinh 92.44%

Mặt con gái xinh có thể có theo cảm nhận của mỗi người khác nhau, tuy nhiên đó là quan điểm dân gian. Ngày nay, theo các nhà nghiên cứu con gái xinh thì khuôn mặt phải có những tỉ lệ chuẩn nhất định mới được gọi là xinh

CÓ 1 THÔNG TIN MỚI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *