HQC: Hoàng Quân Nha Trang chậm tiến độ

Sở xây dựng Khánh Hòa đề xuất chuyển giao hồ sơ dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân cho cơ quan điều tra vì nhiều lần đã bị trì hoãn và không được bàn giao dự án.

Sở xây dựng Khánh Hòa vừa ban hành báo cáo cho UBND tỉnh Khánh Hòa về tiến độ thực hiện dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang thuộc công ty cổ phần thương mại-Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân. Đặc biệt, nội dung đề xuất chuyển tập tin dự án này đến cơ quan cảnh sát để điều tra vì dự án đã liên tục trì hoãn tiến độ, không bàn giao dự án như cam kết.

Dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang chậm tiến độ

Dự án nhà ở xã hội khu dân cư Bắc Vĩnh Hải, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang do công ty Hoàng Quân đầu tư. Theo đó, chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang đã nhiều lần chậm trễ trong việc chuyển giao căn hộ trên 2 năm.

HQC: Hoàng Quân Nha Trang chậm tiến độ
HQC: Hoàng Quân Nha Trang chậm tiến độ

Sở xây dựng tỉnh Khánh Hòa mời ông Trương Anh Tuấn – chủ tịch công ty Hoàng quân tham dự buổi họp báo cáo về tình hình và tiến độ của các dự án xây dựng. Tuy nhiên, công ty Hoàng Quân chỉ cho phép một phó tổng giám đốc phụ trách dự án tham dự cuộc họp.

Không chấp nhận rằng nhà đầu tư tiếp tục kéo dài việc xây dựng dự án và đồng thời đảm bảo tình hình an ninh khu vực và quyền của người mua nhà, sở xây dựng tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Ủy ban nhân dân chuyển giao tất cả các tài liệu liên quan đến dự án Hoàng Quân đến cơ quan cảnh sát điều tra để xử lý theo quy định.

 

Ông Trần Văn Thọ, phó giám đốc Sở xây dựng Khánh Hòa nói rằng người mua nhà có thể khởi kiện chủ đầu tư theo hợp đồng kinh tế đã ký: “trách nhiệm của sở là đôn đốc, kiểm tra và giám sát. Về hợp đồng kinh tế, người ta mua rằng họ không hoàn thành thời gian giao hàng, mọi người có quyền kiện, gần đây, cảnh sát cũng hợp tác với sở để kiểm tra đầy đủ dự án của Hoàng Quân

Trước đó, bộ xây dựng cũng có một tài liệu yêu cầu tỉnh Khánh Hòa trực thuộc sở xây dựng và chính quyền địa phương để kiểm tra việc thực hiện dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang. Bộ xây dựng đòi hỏi chính quyền tỉnh để thực hiện các biện pháp để loại bỏ khó khăn và các vấn đề của dự án.

 

Bộ cũng yêu cầu xử lý các cá nhân và tổ chức vi phạm pháp luật (nếu có) theo thẩm quyền của họ, báo cáo kết quả kiểm tra, các biện pháp để sửa chữa và xử lý các vi phạm đối với bộ.

Cập nhật thông tin mới

Bất cứ ai cũng có thể thêm nội dung được kiểm duyệt bởi quản trị viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *