QCG : Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai

      Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) có tiền thân Xí nghiệp Tư doanh Quốc Cường được thành lập năm 1994. Công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, phát triển, kinh doanh bất động sản, thủy điện và trồng cây cao su. Từ năm 2007, Công ty chuyển sang hoạt động theo mô hình cổ phần. QCG đang sở hữu quỹ đất hơn 125 ha đất sạch tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, và 7.000 ha vườn cao su tại Gia Lai và Lào. Bên cạnh đó, QCG đã đưa Nhà máy Thủy điện Lagari 1 với công suất 10.8MW vào vận hành từ năm 2012. QCG được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) từ năm 2010.

QCG : Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai
QCG : Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai

Thông tin công ty Quốc Cường Gia Lai QCG

Tên quốc tế QUOC CUONG GIALAI JOINT STOCK COMPANY
 Mã số thuế 5900409387
 Địa chỉ đường Nguyễn Chí Thanh, tổ 1,, Phường Trà Bá, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai, Việt Nam
 Người đại diện NGUYỄN THỊ NHƯ LOAN
Ngoài ra NGUYỄN THỊ NHƯ LOAN còn đại diện các doanh nghiệp:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN HIỆP PHÚC
 • CÔNG TY CỔ PHẦN BẾN DU THUYỀN ĐÀ NẴNG
 • XÍ NGHIỆP TƯ DOANH QUỐC CƯỜNG (DNTN)
 • NGUYỄN THỊ NHƯ LOAN
 • CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN AN PHÚC
 • CÔNG TY CỔ PHẦN PHÚ HỮU LAND
 Điện thoại Bị ẩn theo yêu cầu người dùng
 Ngày hoạt động 2007-03-21
 Quản lý bởi Cục Thuế Tỉnh Gia Lai
 Loại hình DN Công ty cổ phần ngoài NN

 

Ngành nghề kinh doanh công ty Quốc Cường Gia Lai

Ngành
0113 Trồng cây lấy củ có chất bột
0125 Trồng cây cao su
0129 Trồng cây lâu năm khác
0220 Khai thác gỗ
Chi tiết: Khai thác gỗ có nguồn gốc hợp pháp
0510 Khai thác và thu gom than cứng
0520 Khai thác và thu gom than non
(Không hoạt động tại tỉnh Gia Lai)
0610 Khai thác dầu thô
(Không hoạt động tại tỉnh Gia Lai)
0620 Khai thác khí đốt tự nhiên
(Không hoạt động tại tỉnh Gia Lai)
0710 Khai thác quặng sắt
0722 Khai thác quặng kim loại khác không chứa sắt
(Không hoạt động tại tỉnh Gia Lai)
0730 Khai thác quặng kim loại quí hiếm
(Không hoạt động tại tỉnh Gia Lai)
0810 Khai thác đá, cát, sỏi, đất sét
0910 Hoạt động dịch vụ hỗ trợ khai thác dầu thô và khí tự nhiên
0990 Hoạt động dịch vụ hỗ trợ khai thác mỏ và quặng khác
3100 Sản xuất giường, tủ, bàn, ghế
Chi tiết: Sản xuất các sản phẩm từ gỗ rừng trồng và gỗ nhập khẩu
3511 Sản xuất điện
3512 Truyền tải và phân phối điện
42102 Xây dựng công trình đường bộ
4222 Xây dựng công trình cấp, thoát nước
Chi tiết: Xây dựng công trình thủy lợi
4299 Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác
Chi tiết: Xây dựng công trình kỹ thuâth dân dụng khác Đầu tư xây dựng công trình thủy điện
4620 Bán buôn nông, lâm sản nguyên liệu (trừ gỗ, tre, nứa) và động vật sống
Chi tiết: mua bán hàng nông sản (trừ mủ cao su)
4632 Bán buôn thực phẩm
4652 Bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông
4659 Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác
Chi tiết: Mua bán xuất nhập khẩu máy móc, thiết bị, phụ tùng máy khai khoáng, xây dựng và máy thăm dò khoáng sản
4663 Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng
46631 Bán buôn tre, nứa, gỗ cây và gỗ chế biến
Chi tiết: Mua bán gỗ có nguồn gốc hợp pháp
46694 Bán buôn cao su
Chi tiết: Mua bán cao su mủ cốm
5510 Dịch vụ lưu trú ngắn ngày
6110 Hoạt động viễn thông có dây
6120 Hoạt động viễn thông không dây
6810 Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê
Chi tiết: Kinh doanh bất động sản Dịch vụ cho thuê văn phòng
77302 Cho thuê máy móc, thiết bị xây dựng

2 Thông tin

 1. admin

  QCG: Quốc Cường Gia Lai liệu có hành trình lột xác?
  Tháng Bảy 25, 2022
  1 Comment

  Năm 2007 là thời điểm bất động sản dử dội nhất, khởi đầu của thị trường căn hộ cao cấp tại đây, thời điểm này không ai không biết đến tên tuổi lẩy lừng Hoàng Anh Gia Lai với hàng loạt các dự án, HAGL 1, 2, 3, 4, Hoàng Anh Giai Việt, Hoàng Anh River view, Hoàng Anh Thanh Bình… Khắp nới tại Sài Gòn, đi đâu cũng gặp những tòa chung cư cao tầng găn mác Hoàng Anh Gia Lai. Đến 2011 sai lầm chiến lược đã đẩy ông vua bất động sản này ra khỏi thị trường Việt Nam, thoái hóa tất cả các dự án để trả nợ nần và Quốc Cường Gia Lai cũng không thoát khỏi làn sóng này với hàng loạt tai tiếng lên quan các dự án Quốc Cường Trần Xuân Soạn, Quốc Cường Giai Việt, Mansion Bình Chánh.

  Đây cũng là lúc đánh dấu sự đổi ngôi của Novaland khi bàn giao Sunrise City vào năm 2011, dự án này gây sock thị trường với thiết kế đẹp và lấy nguyên 1 trục đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7. Tiếp nối thành công đó, Novaland bắt đầu triển khai hàng chục dự án với vị trí hàng đầu Thành phố Hồ Chí Minh như Newton, Lexington, The Sun Avenue, Bonitica, Mansion, Park Avenue…. Đầu năm 2017 cũng đánh dấu một loạt biến cố của Novaland khởi đầu là vụ việc con trai Chủ tịch hội đồng quản trị Nova Group Bùi Cao Nhật Quân với xicandan. Tiếp đó hàng loạt dự án bị thanh tra, khổng đủ điều kiện, xây dựng trái phép, rồi The Sun Avenue chậm tiến độ, và bây giờ thì đang sa thải hoàng loạt nhân viên kinh doanh từ 1000 xuống còn chỉ vài trăm nhân viên, thu gọn bộ máy kinh doanh.

  QCG: Quốc Cường Gia Lai liệu có hành trình lột xác?
  QCG: Quốc Cường Gia Lai liệu có hành trình lột xác?
  Ngoại trừ VinGroup với 2 dự án duy nhất Vinhome Tân Cảng, Vinhome Bason, Đại Quang Minh với dự án Sala được triển khai từ những năm trước đó và đang bàn giao trong 2017 thì từ đầu năm đến này hầu như không có một tập đoàn lớn nào tung sản phẩm ra thị trường nhiều, Capital Land cũng công bố thoái vốn khỏi thị trường Việt Nam. Lúc này có một điểm sáng là Quốc Cường Gia Lai sau khi bán dự án Phước Kiển cho Sunny Land từ nợ nần chồng chất bổng dưng được giải quyết hết, cổ phiếu QCG ngược từ 3.000đ lên 30.000đ trong 6 tháng. Đầu năm đến nay công ty này cũng đã trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua Đất Xanh ra thị trường 4 dự án : Lavida Plus, Central Premium, Saigon Gate Way, Saigon Intela đều rất thành công. Hiện công ty này đang giử 14 quỹ đất đẹp nhất nhì Sài Gòn và đang chuẩn bị triển khai lần lượt như dự án đối diện đại học Tôn Đức Thắng, Quận 7, Dự án mặt tiền Nguyễn Lương Bằng, Dự án 4 hecta ngay UBND quận 2, Dự án mặt tiền Phạm Văn Đồng 2,8 hecta, Dự án Bình Thới, quận 11….. Với lượng quỹ đất nắm giử vị trí đẹp hiện số 1 tại thành phố Hồ Chí Minh như vậy. Có hải chẳng hậu thời của Novaland chính là thời của Quốc Cường Gia Lai lên ngôi.

  Tình hình Quốc Cường Gia Lai QCG

  Báo cáo tài chính mới nhất cho thấy, Tổng tài sản của Quốc Cường Gia Lai (QCGL) đạt mức 10.872 tỷ trong đó tồn kho vẩn chiếm con số rất lớn 6.881 tỷ đồng, báo cáo cũng nêu rõ dự án Phước Kiển hiện vẩn chưa bán cho Sunny Land. Doanh thu thuần quý 3 đạt 118 tỷ đồng trong đó lãi gộp là 12 tỷ. Trong quí 3 QCGL cúng thoái vốn khỏi dự án Sài Gòn Gate Way sang cho Đất Xanh triển khai. Doanh thu quý 3 sở dĩ có được con số tốt như vậy nhờ vào việc công ty này mở bán thành công dự án Lavida Plus ngày 19/08/2017 đem lại một nguồn thu lớn cho công ty.

  Quốc Cường Gia Lai vay gia đình “Cường Đô La” hàng chục tỉ

  Trong 9 tháng đầu năm 2017 QCGL đạt được 489,9 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng hơn 12 lần so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 394,2 tỷ đồng. Tính tới thời điểm hiện tại, QCGL đã đạt 68% kế hoạch lợi nhuận năm đề ra là 720 tỷ đồng.

  Có thể nhận thấy tính tới thời điểm hiện tại, QCGL đã hoàn toàn thoát khỏi những khó khăn về tài chính bắt đầu một chu kỳ phát triển mới, với dự kiến triển khai một loạt dự án bất động sản mới trong thời gian sắp tới QCGL như South Park, De Capella, Central Premium, Lavida Plus, nếu được triển khai thành công như mong đợi thì công ty này sẽ phất lên.
  https://banmua.vn/chung-khoan/qcg-quoc-cuong-gia-lai-lieu-co-hanh-trinh-lot-xac.html

 2. admin

  QCG: HT Contruction công ty con của Quốc Cường Gia Lai
  Tháng Bảy 25, 2022
  No Comments
  Công ty HT Contruction được thành lập từ năm 2007 là đợn vị thi công với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, xây dựng dự án bất động sản. Là đơn vị nội bộ của Quốc Cường Gia Lai, chuyên thi công các dự án của công ty QCG.

  QCG: HT Contruction công ty con của Quốc Cường Gia Lai
  QCG: HT Contruction công ty con của Quốc Cường Gia Lai
  Đợn vị xây dựng HT Contruction hiện đã thi công một loạt các dự án lớn có tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh như : SaiGon Plaza tại địa chỉ 24 Bis Lê Thánh Tôn, Quận 1, Hồ Chí Minh cao 23 tầng, sau này BIDV và hệ thống khách sạn Đại Nam Lavender được triển khai hoạt động tại đây. Ngoài các khu vực nhà phố biệt thự tại Quận 8, Bình Chánh Hồ Chí Minh, Đà Nẳng, Phú Quốc, thì tập đoàn này còn xây dựng một loạt các công trình lớn như khu phức hợp thương mại dịch vụ Giai Việt 4,2 hecta gần 3000 căn hộ bao gồm chung cư cao tầng với độ cao 29- 30 tầng, khu thương mại, công viên, hồ bơi trên không… Khu căn hộ Souther Park, Easter City, Trần Xuân Soạn…. Hiện tại một loạt dự án đang được đơn vị này triển khai như Lavida Plus Phú Mỹ Hưng, Central Premium, De Capella Thủ Thiêm…

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng dân dụng HT Construction là đơn vị có uy tín trong nghành xây dựng, đặc biệt là xây dựng các dự án Bất động sản, dự án căn hộ cao cấp. Mới đây nhất HT Contruction cũng trúng thầu thi công 2 dự án lớn, Khu phức hợp Thương mại dịch vụ cao cấp ngay Ủy Ban Nhân Dân quận 2 với quy mô hơn 4 hecta, 3000 căn hộ cao cấp. Khu phức hợp 15B ngay mặt tiền đường Nguyễn Lương Bằng, Phú Mỹ Hưng quận 7 với quy mô gần 3 Hecta, 2000 căn hộ cao cấp.

  https://banmua.vn/chung-khoan/qcg-ht-contruction-cong-ty-con-cua-quoc-cuong-gia-lai.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *