Cách đầu tư Vàng hiệu quả

Vàng là một trong nhưng loại tài sản quí hiếm từ xa xưa của nhân loại. Từ lâu vàng đã không chỉ được coi là trang sức mà còn là một loại tài sản tích trữ của người dân khắp nơi trên thế giới. và đến nay vẫn vậy, vàng vẫn được coi là tài sản dữ trữ của người dân. Tuy nhiên, với sự toàn cầu hoá nhanh chóng, vàng trở thành một thị trường liên thông toàn cầu, và sự chênh lệch mua bán toàn cầu dẫn đến giá vàng biến động liên tục hằng ngày, hằng giờ trong thời đại hiện này. Chính điều đó biến vàng không còn chỉ là kênh tích trữ tài sản mà thành kênh đầu tư quan trong của nền kinh tế.

Đầu tư vàng là hoạt động mua bán vàng ở các mức giá khác nhau tại các thời điểm khác nhau nhằm mục đích hưởng chênh lệch lợi nhuận. Đầu tư vàng ngày nay được thị trường hoá rất phổ biến với nhiều hình thức như sàn giao dịch vàng, tự đến tiệm vàng mua vàng, đầu tư Online do các chủ tiệm vàng cung cấp dịch vụ,…. Nhưng để đầu tư vàng Hiệu Quả thì cũng cần có phương pháp chính xác.

Cách đầu tư Vàng hiệu quả
Cách đầu tư Vàng hiệu quả

Xác định địa điểm giao dịch uy tín

Điều này cực kỳ quan trong, trên thị trường vàng giả có rất nhiều, bên cạnh đó việc trao đổi mua bán vàng là có hệ thống đứng đằng sau, nên rủi ro vỡ hệ thống, khiến bạn có thể mua được mà bán không được.

Vàng ở Việt Nam có một đặc trưng là mổi nơi bán vàng lại có những đặc điểm nhận diện riêng, và họ ưu tiên mua đi bán lại vàng của mình với giá cao hơn vàng các hãng khác ví dụ PNJ, SJC, hay Đông Á Bank,… đều có các loại vàng của họn, như vào PNJ mà bán cùng loại vàng 9999 của SJC chắc chắc giá sẽ thấp hơn bán vàng PNJ, họ ưu tiên mua chính sản phẩm của họ.

Chọn loại vàng đầu tư

Trên thị trường có nhiều loại vàng như vàng miến, vàng chỉ, vàng tây, vàng y, vàng 9999, vàng ở dạng trang sức. Tuy thời điểm vàng tăng giá thì hầu như loại vàng nào cũng tăng theo, tuy nhiên, bạn đã đầu tư thì phải xác định, Vàng miến là loại vàng mua đi bán lại nhanh, và giá chuẩn nhất, chứ các loại vàng kia, nhiều khi chủ tiện định đoạt, trừ công trừ hao, nên mua bán khó sinh lợi, rắc rối.

Theo dõi diễn biến tin tức vàng liên tục

Thị trường vàng hiện nay là thị trường đầu tư, nên chịu tác động nhiều yếu tố từ bên ngoài đến giá vàng, không chit vàng trong nước mà còn vàng thế giới.

2 yếu tố tác động chính giá vàng

  1. Nền kinh tế, Trong thời kỳ hiện này thì hầu như dòng tiên đầu tư trên thị trường chỉ lanh quanh 4 kênh chính và hợp pháp tại Việt Nam là Vàng, Bất Động Sản, Chứng khoán và tiền gửi, tuỳ vào thời điểm dòng tiền chảy về kênh nào thì sẽ đẩy giá ở kênh đó tăng lên.
  2. Tâm lý người dân,nếu nền kinh tế có diễn biến xấu, nhu cầu mua vàng người dân tăng cao để dự trữ nên sẽ đẩy giá vàng tăng cao
Cách đầu tư Vàng hiệu quả
Cách đầu tư Vàng hiệu quả

Dự đoán biến động giá

Dự đoán là công việc chính của các nhà đầu tư, nếu dự đoán chính xác thì bạn sẽ thắng lớn, Giá vàng sẽ nhãy mua theo nhiều yếu tố, chính vì vậy, để dự đoán chính xác bạn cần xem tác động của nhiều biến số như:

  • Giá vàng thế giới
  • Tâm lý người dân
  • Sức khoẻ nền kinh tế
  • Dòng tiền đầu tư

Chọn thời điểm mua, thời điểm bán vàng

Mua lúc giá xuống, bán lúc giá lên, đừng bao giờ theo đám đông mua lúc giá tăng, vì như vậy là bạn đã ôm rủi ro vào mình, Vàng là kênh đầu tư nhàn rổi, chính vì thế hãy mua khi bạn có sẳn tiền nhàn rồi, và thời gian bạn có thể chờ đủ lâu cho giá tăng lại.

Một số điều tối kỵ trong đầu tư vàng

  1. Vay tiền đầu tư vàng, đầu tư là rủi ro, chính vì vậy hãy sử dụng tiền nhàn rổi để đầu tư, không bị áp lực trả nợ mà phải bán lỗ
  2. Mua theo đám đông, hãy phân tích diễn biến và có nhận định cá nhân trước khi ra quyết định mua hay bán, vì đầu tư theo đám đông thường rủi ro cao hơn lợi nhuận
  3. Dồn 100% tiền cho vàng, Vàng hay bất cứ kênh nào khác thì cũng chỉ là công cụ kiếm tiền, có lên có xuống, bạn cần học các đa dạng hoá danh mục đầu tư của mình để chống rủi ro ALL IN.

 

Cập nhật thông tin mới

Bất cứ ai cũng có thể thêm nội dung được kiểm duyệt bởi quản trị viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *