Cách định giá căn hộ chung cư?

Ngày nay, căn hộ chung cư không chỉ phổ biến tại các thành phố lớn mà kể cả tại các khu vực tỉnh lẻ, tuy nhiên, mổi chung cư lại có một mức giá khác nhau, kể cả các chung cư mới cũng như chung cư cũ, vậy giá căn hộ chung cư được định giá như thế nào cho hợp lý phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Cách định giá căn hộ chung cư?
Cách định giá căn hộ chung cư?

Giá bán căn hộ dự trên 3 yếu tố chính :

 

Độ cao tầng : Tầng càng cao giá càng đắt, vì tầng cao sẽ có không khí trong lành, không làm ô nhiễm tiếng ồn.

 

View đẹp : View càng đẹp giá sẽ cáng cao, nếu nội khu sẽ tầng thấp view sẽ đẹp hơn tầng cao, nếu ngoại khu tầng cao nhìn xa trông rộng sẽ đẹp hơn.

 

Hệ số giá theo diện tích : Căn hộ diện tích lớn sẽ có giá thấp hơn diện tích nhỏ do chia phòng, xây dựng nhiều hơn, tốn nguyên vật liệu nhiều hơn.

 Ngoài ra Giá chung cư cũng phụ thuộc một số yếu tố kèm theo như:

 

Xét một cách bình tĩnh và khách quan tương đối, ngoại trừ những đợt siêu sốt, bạn hoàn toàn có thể lý giải được một cách tương đối giá căn hộ chung cư dựa trên việc phân tách các yếu tố:

 

– Vị trí một chung cư có vị trí đẹp sẽ làm giá cao lên rất nhiều.

 

– Uy tín chủ đầu tư: đây là một yếu tố quan trọng trong viêc lựa chọn nhà

 

– Tiến độ: tiến độ công trình phụ thuộc vào năng lực và vốn của chủ đầu tư.

 

– Hạ tầng có sẵn: yếu tố vị trí đã quyết định đến hạ tầng phần lớn. Bạn hãy xem xét hạ tầng nội bộ khu chung cư và hạ tầng lân cận, hạ tầng đẹp và đầy đủ, đương nhiên làm giá trị căn hộ cao lên rất nhiều.

 

– Pháp lý: Yếu tố vô cùng quan trọng, nếu bạn không có khả năng chịu đựng rủi ro, hãy chọn các tòa chung cư đã có hợp đồng mua bán và đã xây thô được trên

 

Chất lượng công trình: trên hợp đồng mua bán cũng thể hiện khá rõ chất lượng công trình cũng như chủng loại nguyên vật liệu khi thi công và hoàn thiện. Tuy nhiên xem xét các tòa nhà lân cận của cùng chủ đầu tư là cách nhanh nhất để đánh giá chất lượng căn hộ trong tương lai.

 

– Vị trí: các căn hộ từ tầng 8 đến 16 luôn được giao dịch với giá cao hơn tương đối các tầng khác. Ở Việt nam chưa có khái niệm chung cư cao cấp thực sự đúng nghĩa . Các tầng cao nhất và thấp nhất thường sẽ có giá rẻ hơn tương đối, dưới là bảng giá căn hộ chung cư

Cập nhật thông tin mới

Bất cứ ai cũng có thể thêm nội dung được kiểm duyệt bởi quản trị viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *