Lưu ý khi mua chung cư lần đầu

Tìm kiếm một nơi “an cư” tại trong những thành phố lớn luôn vấn đề không phải dễ dàng của nhiều người, và đôi khi là vô vọng đối với mong ước sở hữu nơi an cư của mình và có những điều cần biết khi mua chung cư mà bạn cần phải nắm vững. 

Nếu bạn có tài chính thì có quá nhiều lựa chọn: sở hữu nhà phố, chung cư cao cấp…Nhưng với những ngươi có thu nhập trung bình, thấp thì sở hữu những căn hộ chung cư hiện là giải pháp tối ưu cho bạn. Nhưng đừng nghĩ rằng sống trong chung cư là không tốt.Thực tế cho thấy căn hộ chung cư là xu hướng hiện đại, được yêu thích và đôi khi đáng sống hơn so với nhà phố.

Căn hộ chung cư hiện nay khá đa dạng, và là có thể sở hữu được nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ càng về các mặt. Trong đó, quan trọng nhất là về kế hoạch tài chính và tìm kiếm thông tin dự án

 Tài chính và những điều cần biết khi mua chung cư

1/ Chuẩn bị tài chính: mọi thứ đều là không tưởng nếu bạn không có ngay kê hoạch tài chính trước. Vậy mức chuẩn bị tài chính như thế nào ? Nếu bạn đã có đủ tài chính để sở hữu thì đó là tuyệt vời. Nhưng  đủ tài chính cho một căn hộ? Có bao nhiêu là đủ? Tài chính bạn có thể bao gồm:

Khả năng tài chính bản thân (1): Số tiền tiết kiệm tích lũy đến hiện tại của bạn. Nhiều bạn dù có thu nhập tương đối, nhưng đến cuối năm lại không tích lũy được bao nhiêu do “vung tay quá trán”. Nếu bạn đã có quyết tâm mua căn hộ, hãy xây dựng kế hoạch tài chính cho bản thân ngay. Rất dễ dàng, bạn có thể liên hệ với ngân hàng liên kết bộ phận trả lương của công ty bạn, lên quỹ tiết kiệm trừ thẳng lương. Vậy là bạn có ngay 1 khoảng tiết kiệm sau 1 số năm.

Khả năng tài chính hỗ trợ (2): Được người thân hỗ trợ một phần vốn để mua nhà bằng cách cho vay không lấy lãi hoặc chỉ áp dụng mức lãi suất bằng hoặc thấp hơn lãi suất ngân hàng. Có nhiều trường hợp bạn sẽ được hỗ trợ một cách bất ngờ nếu bạn biết chia sẻ với gia đình, người thân, thậm chí với sếp bạn. Hãy thử với những mối quan hệ gần bạn, nói một cách chân thành…dù gì cũng không mất gì. Đây là khoản đôi khi khá quan trọng, vì họ sẽ không tính lãi với bạn hoặc là thấp.

Khả năng trả nợ (3): Nếu bạn phải vay mượn ngân hàng để mua chung cư thì việc phải làm là trả nợ, vì thế bạn cần phải biết khả năng chi trả của mình là bao nhiêu mỗi tháng (sau khi trừ mọi chi phí sinh hoạt) để chi trả chính xác bao nhiêu tiền và lãi suất phải biến động trong tầm kiểm soát.

Nếu (1) + (2) + (3)> 50% giá trị căn hộ thì việc mua chung cư hoặc chung cư trả góp là khả thi.

Tuy nhiên, bạn không nên vay quá nhiều không nên vay hơn 50% giá trị căn nhà để tránh mất khả năng chi trả. Hãy bỏ thời gian đến các ngân hàng và nhờ sự hỗ trợ chuyên nghiệp của họ để giúp bạn chọn gói tài chính vay phù hợp.

 Tìm kiếm thông tin dự án và những điều cần biết khi mua chung cư

    Tìm kiếm thông tin dự án: Song song với việc chuẩn bị tài chính, bạn thường xuyên tìm kiếm các thông tin dự án trên mạng. Nắm thông tin nhanh chóng đôi khi là giúp bạn mua được những căn hộ giá rẻ nhưng chất lượng như nhà ở xã hội. Có những trường hợp  có bạn mua căn hộ (diện nhà ở xã hội) chất lượng tốt với giá dưới 1 tỷ, còn người khác mua chậm, không còn nhà ở xã hội phải mua với giá thương mại gần 1,4 tỷ.

Tìm kiếm những dự án với chủ đầu tư uy tín đang trong giai đoạn mở bán lúc đầu thì sẽ được giá ưu đãi hơn cùng với những chương trình thanh toán tối ưu hơn…

Cập nhật thông tin mới

Bất cứ ai cũng có thể thêm nội dung được kiểm duyệt bởi quản trị viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *