Phân biệt diện tích tim tường và diện tích thông thuỷ căn hộ

  Khi khách hàng mua căn hộ thường có 2 loại Cách tính diện tích căn hộ theo tim tường, diện tích phủ bì của chung cư và thông thủy được thể hiện rõ trên phiếu cọc, hợp đồng mua bán, sổ hồng, vậy diện tích tim tường là gì và được quy định như thế nào 

Phân biệt diện tích tim tường và diện tích thông thuỷ căn hộ
Phân biệt diện tích tim tường và diện tích thông thuỷ căn hộ

Diện tích tim tường

Diện tích phủ bì căn hộ chung cư thực ra là một loại diện tích mà do các tên gọi khách nhau tạo ra.

Còn gọi là “diện tích sàn xây dựng” là diện tích được tính từ tim tường bao, tường ngăn căn hộ, bao gồm cả diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ.

 

Tim tường là cách tính diện tích căn hộ đo từ tim tường. diện tích căn hộ theo tim tường, diện tích phủ bì của chung cư sẽ tính bao gồm tường bao ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ, diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ. Đọc đến đây mọi người sẽ cảm thấy đo theo thông thủy sẽ có lợi hơn tim tường nhưng xét từ khả năng thực thi quyền chủ sở hữu và hạn chế tranh chấp, đo theo tim tường là phương án hợp lý hơn.

 

Bởi vì rằng khoảng không gian đậm đặc trong các bức tường không phải là không bao giờ được sử dụng. Đối với những bức tường chỉ để ngăn cách các căn hộ mà không phải chịu lực, người ta còn có thể khoét lõm để gắn vào đó các bức phù điêu trang trí, đưa các kết cấu vào đấy để nâng đỡ các tủ, giàn và các thiết kế phụ trợ khác cho căn hộ… Như vậy,  Cách tính diện tích căn hộ theo tim tường, diện tích phủ bì của chung cư sẽ minh định được ranh giới thực thi quyền chủ sở hữu, đo theo thông thủy sẽ không thể làm được điều đó.

Diện tích thông thuỷ

Một trong 2 loại diện tích được thể hiện trên hợp đồng là diện tích sử dụng hay diện tích thông thủy của căn hộ chung cư, còn thể hiện rõ trong hợp đồng và theo qui định luật pháp nó chính là diện tích dùng để tính giá bán cho căn hộ. Cách tính diện tích căn hộ chung cư như sau:

 

Còn gọi là “diện tích sử dụng căn hộ” là diện tích bao gồm cả phần diện tích tường ngăn các phòng bên trong căn hộ và diện tích ban công, lô gia (nếu có) gắn liền với căn hộ đó nhưng không tính phần diện tích tường bao, tường phân chia căn hộ, diện tích sàn có cột và hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ.

 

Cách tính diện tích thông thủy khá thú vị : Thông thủy là cách tính diện tích căn hộ đo theo những nơi nước có thể lan tỏa được.

 

Ở nước ngoài, diện tích thông thủy còn được gọi là diện tích trải thảm là ở đâu có thể trải được thảm thì ở đó sẽ được đo. Diện tích thông thủy bao gồm cả phần diện tích tường ngăn các phòng bên trong căn hộ và diện tích ban công, lô gia (nếu có) gắn liền với căn hộ đó. Diện tích thông thủy không tính tường bao ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ, diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ. Khi tính diện tích ban công thì tính toàn bộ diện tích sàn, trường hợp ban công có phần diện tích tường chung thì tính từ mép trong của tường chung.

Cập nhật thông tin mới

Bất cứ ai cũng có thể thêm nội dung được kiểm duyệt bởi quản trị viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *