Phương pháp đầu tư “CỔ PHIẾU XU HƯỚNG”

Có thể đây chỉ là quan sát của mình: trên 1 xu hướng tăng nóng của 1 cổ phiếu, thật trùng hợp có vài yếu tố mà có thể dự đoán cổ có tăng tiếp không hay tích lũy trong biên độ vừa và dài hơi ?
 "CỔ PHIẾU XU HƯỚNG"
“CỔ PHIẾU XU HƯỚNG”
1) Mình hay xem tổng khối lượng phát hành, xem bao nhiêu % Cổ đông lớn nắm. Tính ra số cổ phiếu tự do trên sàn. Mình chọn số lượng càng nhỏ càng tốt.
2) Xem tình hình cổ đông lớn có thói quen buôn bán cổ phiếu trong quá khứ ( đó là lí do mình không chọn G36 mua tiếp nhiều vì cảm thấy không tin tưởng, dù nhìn mọi tiêu chí biết em ấy sẽ tăng).
3) Phải có những ” phiên trao đổi”: Trong 1 xu hướng tăng nóng của cổ phiếu, phải có vài phiên Vol lớn để trao đổi T3, người xuống xuống, người muốn lên thì lên, thì cổ phiếu mới bền, nếu không rất khó lên tiếp hoặc quay đầu ( TGG, LIC là 1 bằng chứng). Riêng dấu hiệu này thì chắc chỉ có sàn Việt Nam là rõ nhất vì đặc điểm T3.
4) Tuy nhiên, nếu số lượng ” phiên trao đổi” trở nên quá dày và lập lại Liên tục, xác định dòng tiền đã ” trở mặt và chán chê”, vol lúc này rơi vào trạng thái đều đều, và ko có quá nhiều tin hỗ trợ cho chu kì tăng lại, ngoài ra nhìn lệnh bán thường xuất hiện vol lớn. Hành động của mình lúc này : Bán ra. Vì nếu đã cổ phiếu trên xu hướng tăng nóng, không thể có dấu hiệu trên quá hơn ” 10 ” lần. ( DLG là cp mình thấm đòn nhất)
5) Tập trung vào Xu hướng nghành, 1 cổ phiếu nếu đơn độc trong nghành, đó không phải là thuận lợi, mà là rất không an toàn trên xu hướng tăng. Nghĩa là phải cùng 1 nhóm nghành đang hút dòng tiền, ví dụ hiện nay có chứng khoán, đầu Tư công, bất động sản etc… Cổ phiếu riêng lẻ đơn độc rất khó bứt phá x lần dù hội tụ nhiều thứ ( hãy quan sát DLG đoạn từ 3.x lên 7.x và rơi vào khoảng lặng).
6) Mình không chọn TA, hỗ trợ, cản cái gì hết. Có lẽ vì yếu tố tăng nóng nên không thể dùng kiến thức về ptkt để phân tích, mà phải nhìn dòng tiền, xu thế nghành, và trao đổi vol theo phiên của chính cổ phiếu đó. Còn Ptkt chỉ phù hợp cổ phiếu ” chính chuyên”.
Với cá nhân mình, cổ phiếu tăng biên độ nhỏ, hay rơi vào tích lũy thường không hấp dẫn. Cơ bản vì mình có NAV thấp, chọn cổ đó khác gì mở quán phở 10 usd, ngồi 1 tiếng. Trong khi có thể chọn mở tiệm nail, 1 tiếng 45 usd ( coi Vương Phạm nhập tâm đó mà).
Và cuối cùng, Game tăng nóng khá liều lĩnh, nhưng nếu cẩn thận quan sát sẽ mang lại ” sự an toàn” . Trên thị trường này, ko có cái gì là an toàn hết, nên thay vì chú tâm vào an toàn, hãy tìm cách tăng trưởng tài khoản ( khi bạn tăng 100% so với bạn trước đây thì biên độ an toàn của bạn cao hơn nhiều).
Mình chưa từng tìm kiếm sự khấn vái từ tổ tiên khi mua cổ phiếu nóng, mà tập trung sức lực quan sát. kakaka. Vì vậy, đó là lí do mình không rãnh đi ” chim lợn” 1 cổ phiếu quay đầu khi thấy nó quay đầu. Những con chim lợn cổ phiếu khác ” cây thông kìa”, ” tết đến sớm rồi …” không nhìn tài khoản, mình đoán được tỉ lệ tăng trưởng tk của những con chim ” từ bèo, trung bình bèo, tới bèo nguyên rỗ”
Trồng hoa nhiều ở gia đình đi các bạn, để lỡ những phiên sàn, chúng ta không bị chim lợn ” dở hơi” xì hơi mà bán đi công cụ giúp bạn giàu khi nó chưa thật sự hư toàn tập. Ai quan sát giỏi nhất chính là người kiếm tiền dễ nhất trên thị trường này, không cần phải là người quá giỏi !
Note: chút kinh nghiệm tầm thường, xin giao lưu cùng đồng chứng.
Nguồn : Giao Phuong Nguyen

Cập nhật thông tin mới

Bất cứ ai cũng có thể thêm nội dung được kiểm duyệt bởi quản trị viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *