Tiếp kiệm bao lâu mua được nhà Sài Gòn?

Có thể làm một bài tóan đơn giản, đa phần các bạn sinh viên ra truờng thì 1 là làm Sale, 2 là văn phòng, trung bình mức luơng chỉ khoản 8triệu/ tháng làm vài năm thì đuợc khoản 12 triệu. Những bạn xuất sắc, giỏi tiếng anh có thể làm các công ty nuớc ngoài, công ty lớn thì luơng khoản 1000 USD là mức hấp dẩn mơ uớc của nhiều bạn.

Cứ lấy mức trung bình là 15 triệu/ tháng. Chi tiêu tiếp kiệm hết mức là 5 triệu/ 1 tháng. thì dự 10 triệu. nghĩa là một năm để dành đuợc 120 triệu. Một căn hộ vùng ven tại thành phố giá thấp nhất cũng phải 1 tỷ, mà là ở xa ngoại ô. Đất thì khỏi bàn luôn. Nội thất này nọ để ở đuợc thì hết khoản 1,2 tỷ. Vậy là phải làm 10 năm. Tới khi 33 tuổi mới có thể mua được nhà. Đợi lúc đó mới tính đuờng sự nghiệp, gia đình thì đã già mất rồi, chứ đừng nói tới làm giàu.

 

Với giá bất động sản thành phố hiện tại 10 năm nữa chắc không có căn hộ nào giá 1 tỷ 2 để mua. Hồ Chí Minh là nơi tập trung nhiều dân cư, tầng lớp tri thức về sống và lao động, Nếu các tính như trên chỉ chỉ có cách vay hoặc xin gia đình một bạn sinh viên mới có thể an cư lạc nghiệp mới làm giàu cho bản thân cho xã hội đựơc.

Cập nhật thông tin mới

Bất cứ ai cũng có thể thêm nội dung được kiểm duyệt bởi quản trị viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *