6B

Khu dân cư 6B hay còn gọi là 6B Phạm Hùng, 6B Intressco, 6B Chánh Hưng là tên gọi sau này khi UBND Bình Chánh quyết định đổi tên đường Phạm Hùng Nối Dài thành đường Chánh Hưng sau khi sửa sang và nâng cấp lại tuyến đường này vào năm 2019. Đây là cụm dân cư thuộc địa phận khu chức năng 6B, Bình Hưng, Bình Chánh bên cạnh khu chức năng 6A chính là khu dân cư Trung Sơn nổi tiếng 2 khu đối diện nhau qua đại lộ Nguyễn Văn Linh nhưng một thì đình đám trứ danh, còn một thì âm thầm lặng lẽ vì sao?

Đầu tiên và về vị trí: Khu chức năng 6A nằm giáp ranh với quận 7, quận 8 thông qua 2 cây cầu Him Lam và cầu Dương Bá Trạc nên thuận tiện đi lại về trung tâm hơn khu dân cư 6B

Về qui hoạch thiết kế: 2 khu này có thiết kế tương tư nhau, cập theo sông Ông Lớn như nhau nhưng khi xây dựng thì trục đường chính 9A với 2 hàng cọ đẹp hơn hẳn trục đường Chánh Hưng khu dân cư 6B nên về cảm quan bắt mắt hơn

Về xây dựng: Khu dân cư 6A được Him Lam khởi công xây dựng trước nên Trung Sơn được nhiều người biết đến hơn mặc dù cùng thuộc địa phận Bình Hưng.

Về địa thế: Khu dân cư 6B đẹp hơn Trung Sơn rất nhiều vì dong đất cao hơn, ít bị ngập nước, không bị sụt lún nhưng do khu vực giáp ranh toàn địa phận Bình Chánh chưa phát triển nên ít người biết đến hơn

Về giao thông: Trục đường Nguyễn Văn Linh có thể là nguyên nhân khiến cho khu dân cư 6B khó phát triển hơn vì cư dân ngại băng qua đại lộ lớn như Nguyễn Văn Linh, bên cạnh đó với việc nằm bên này đại lộ thì hầu hết cư dân các khu dân cư Tây Nam Sài Gòn muốn vào trung tâm đều đi ngang qua Trung Sơn, lưu thông được dòng người nên Trung Sơn dễ buôn bán, thuận tiện giao thông nên phát triển hơn KDC 6B

Phân tích ra như vậy không có nghĩa 6B thua kém hơn hẳn 6A khi mà tiềm năng phát triển 6B không thua kém gì 6A khi cây cầu Nguyễn Bình thông trực tiếp từ đường Chánh Hưng ra khu đô thị Cảng Hiệp Phước được hoàn thành, thì sự thông suốt về giao thông kèm với đó giá đất 6B hiện tại chỉ khoản 50 triệu/m2 chỉ bằng phân nữa giá đất khu Trung Sơn nên về tiềm năng đầu tư ở tương lai khu dân cư 6B tốt hơn hẳn 6A.

6B Phạm Hùng
6B Phạm Hùng

MỤC LỤC

 1. Tổng quan KHU CHỨC NĂNG 6B BÌNH CHÁNH
 1. Vị trí KDC 6B BÌNH HƯNG
 1. Tiện ích 6B NGUYỄN VĂN LINH
 1. Mặt bằng phân lô KDC 6B PHẠM HÙNG
 1. Hình ảnh KHU CHỨC NĂNG 6B BÌNH CHÁNH
 1. Giỏ hàng và bảng giá PHÂN KHU 6B BÌNH CHÁNH

Tổng quan KHU CHỨC NĂNG 6B BÌNH CHÁNH

Khu dân cư 6B thuộc phân khu chức năng 6B – Bình Hưng thường bị mọi người hiểu lầm bao gồm cả khu dân cư Văn Lang, Khu dân cư Đại Phúc Green Villas, Khu dân cư T30. Thực tế trên qui hoạch khu dân cư 6B chỉ bao gồm một phần qui hoạch bởi Intresco với một số đơn vị cùng phát triển như:

Quốc Cường Gia Lai với dự án The Easter City và 73 căn biệt thự qui mô 3,3 hecta ở phân khu số 4

Kiên Cường với dự án chung cư Terra mia và 189 căn nhà phố biệt thự qui mô 5,8 hecta thuộc phân khu số 8

Sài Gòn Viễn Đông với khoản 100 căn biệt thự và công viên cảnh quan thuộc phân khu số 6

Intresco với lô phân khu số 7 là quỹ đất lớn nhất với khoản gần 1.000 căn nhà phố biệt thự bao quanh bởi sông Ông Lớn.

Các phân khu còn lại chủ yếu là công viên cây xanh chưa được thành phố xây dựng hoặc nhà dân ở hiện hữu chưa giải tỏa được.

 • Vị trí: Khu chức năng 6B, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Intresco
 • Diện tích: 72,24 hecta
 • Dân số: 21.989 người
 • Mật độ xây dựng: 30.9%
 • Pháp lý:
  • Ngày 25/2/2018 Văn bản số 789/BQLKN-QHXD
  • Ngày 04/5/2018 Quyết định số 1828/QĐ-UBND
  • Bản đồ QH SDĐĐCCB 1-2000 6B

Vị trí KDC 6B BÌNH HƯNG

Khu dân cư 6B Phạm Hùng tọa lạc ngay góc giao lộ đường Chánh Hưng và đại lộ Nguyễn Văn Linh, đây là quỹ đất đẹp với dong đất cao, ít ngập nước được các mặt sông rạch vây quanh. Địa thế 6B giáp ranh quận 7 qua cầu Ông Lớn nên thuận tiện đi lại đến các vị trí trung tâm.

6B Phạm Hùng
6B Phạm Hùng
 • Phía Bắc: giáp đại lộ Nguyễn Văn Linh
 • Phía Nam: giáp rạch Ông Trì;
 • Phía Đông: giáp sông Ông Lớn, Ông Bé
 • Phía Tây: giáp đường Chánh Hưng

Tiện ích 6B NGUYỄN VĂN LINH

Nội khu dân cư 6B được qui hoạch với công viên cây xanh lớn và chuổi tiện ích đầy đủ, hiện tại chỉ có trường quốc tế BRISTISH VIETNAMESE INTERNATIONAL SCHOOL HO CHI MINH CITY là được đưa vào vận hành. Hầu hết cư dân 6B sử dụng tiện ích ngoại khu lân cận như Đại Phúc Green Villas với trường mầm non Thần Tiên, Tiểu học Phạm Hùng hoặc sử dụng các tiện ích mua sắm từ khu dân cư 6A Trung Sơn bên cạnh.

Mặt bằng phân lô KDC 6B PHẠM HÙNG

Sơ đồ phân lô KDC 6B được cung cấp bởi ban quản lý Nam Sài Gòn cho thấy đây là phân khu được quy hoạch rõ ràng, đồng bộ và có đầy đủ chức năng một khu dân cư cao cấp. Nổi bậc lên là công viên thành phố 15 hecta nhưng đến nay vẫn chưa được khởi công vẫn chỉ là một bãi cỏ hoang.

 

 

Căn hộ 6b Quốc Cường The Easter City

6B Phạm Hùng
6B Phạm Hùng

Hình ảnh KHU CHỨC NĂNG 6B BÌNH CHÁNH

Hình hảnh thực tế tại khu dân cư 6B Intresco cho thấy hạ tầng đồng bộ, đường xá sạch sẽ, cư dân đông vui, các căn biệt thự xây dựng tự do, cư dân có khoản đất rộng nên trồng cây, hoa thêm để tạo không gian sống riêng cho các căn nhà của mình.

6B Phạm Hùng
6B Phạm Hùng

Sông Ông Lớn bao bọc thổi gió mát quanh năm. Chung cư Terra Mia đã xây dựng đến tầng 10, The Easter City được  tên cũ là Quốc Cường Land tu bổ rất đẹp và chủ đầu tư Quốc Cường còn vây tôn chuẩn bị khởi công các Block còn lại.

Cập nhật thông tin mới

Bất cứ ai cũng có thể thêm nội dung được kiểm duyệt bởi quản trị viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *