Bình Hưng

Khu dân cư 6B Kiên Cường, khu dân cư Phi Long Hải Yến, khu dân cư Corona City, khu dân cư Văn Lang là những cái tên ít được biết đến trong danh sách các khu dân cư Bình Hưng tại Bình Chánh. Có những khu tuy nhỏ nhưng đẹp và đa phần nguyên nhân chính không phải đây là những khu dân cư nhỏ trong cụm Khu dân cư Bình Hưng mà là những khu dân cư gắn liền với hàng loạt tai tiếng như chủ đầu tư khu dân cư Hải Yến mất tích hay khu dân cư 6B Kiên Cường trên đường Phạm Hùng nối dài đã hàng chục năm nay, hạ tầng hoàn thiện nhưng chỉ lát đát vài người ở.

Bình Hưng
Bình Hưng

MỤC LỤC

 1. Tổng quan CỤM DÂN CƯ BÌNH HƯNG BÌNH CHÁNH
 1. Bản đồ quy hoạch BÌNH HƯNG BÌNH CHÁNH
 1. Các khu dân cư ÍT BIẾT ĐẾN TẠI BÌNH HƯNG
 1. Hình ảnh thực tế CÁC CỤM DÂN CƯ BÌNH HƯNG BÌNH CHÁNH
 1. Giỏ hàng và giá bán nhà đất BÌNH HƯNG

Tổng quan CỤM DÂN CƯ BÌNH HƯNG BÌNH CHÁNH

 • Vị trí: Huyện Bình Chánh , Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phía đông giáp Rạch Ông Lớn qua khu vực quận 7, Nhà Bè
  • Phía tây giáp ranh xã Phong Phú
  • Phía nam giáp rạch Bà Lớn qua khu vực xã Phong Phú
  • Phía bắc giáp quận 8 phân ranh theo rạch Hiệp Ân và Nguyễn Văn Linh
 • Diện tích: 13,74 km2
 • Phân khu: Khu dân cư Bình Hưng gồm nhiều phân khu chức năng khác nhau như 6A Trung Sơn, 6B Intresco, 11B Happy City, ….
 • Chủ đầu tư: Nhiều cụm trong khu dân cư Bình Hưng là qui hoạch một phần của khu đô thị mới Nam Sài Gòn nên có nhiều chủ đầu tư trên nhiều phân khu khác nhau nỗi bật là
  • Nam Long với khu đô thi Mizuki
  • Sadeco với khu 6B intresco
  • CC1 với Happy City
  • Himlam với khu Trung Sơn
  • Đại Phúc với Dương Hồng Garden House và Green Villas
  • Quốc Cường Gia Lai với The Easter City
 • Hiện trạng: Rất nhiều phân khu trở thành chuẩn mực sống mới tại Hồ Chí Minh, Bên cạnh đó cũng có rất nhiều phân khu tai tiếng
 • Pháp lý: Khu dân cư Bình Hưng được quản lý hành chính bởi huyện Bình Chánh, quản lý dự án bởi ban quản lý Khu Nam thành phố

Bản đồ quy hoạch xã BÌNH HƯNG BÌNH CHÁNH

Nhìn vào bản đồ có thể thấy sở dĩ khu dân cư Bình Hưngđiểm đến ưu thích để an cư lạc nghiệp của người dân thành phố Hồ Chí Minh nhờ địa phận giáp ranh với quận 7, quân 8, rất gần với trung tâm quận 1. Bên cạnh đó với việc là một phần của khu đô thị Nam Sài Gòn được qui hoạch hạ tầng đồng bộ, cơ sở vật chất đầy đủ, các dự án lớn được triển khai rất chất lượng làm cho Xã Bình Hưng Bình Chánh thu hút rất lớn sự quan tâm của người dân Sài Gòn.

Các khu dân cư ÍT BIẾT ĐẾN TẠI BÌNH HƯNG

Khu dân cư 6B Kiên Cường

Đây là khu dân cư thuộc địa phận của dự án 6B rất gần với trung tâm quận 7, chỉ cách cầu ông lớn có 1km, Giáp với sông Ông Lớn. Nhưng rất ít người biết đến, các nền đất ở đây được chủ đầu tư Công ty TNHH Thương Mại và Chế Biến Nông Sản Kiên Cường bán hết. Có lẽ một phần nguyên nhân là khu dân cư 6B Kiên Cường không nằm ngoài mặt tiền Chánh Hưng mà thụt sâu vô trong cùng của khu dân cư 6B. Hiện này block chung cư phía trước khu dân cư này được Khang Nam triển khai đặt tên là Terra Mia. Nhờ có vậy mà khu dân cư này được nhiều người biết đến hơn.

Khu dân cư Văn Lang

Không hiểu vì sao, nhưng đây là khu dân cư ngoài cùng sát đường Nguyễn Văn Linh nhất trong cụm 6B, Bên cạnh khu dân cư Đại Phúc Green Villas nhưng chủ đầu tư Công ky cổ phần xây dựng kinh doanh nhà Văn Lang triển khai với 104 nền nhà phố biệt thự. Cập theo sông Ông Bé thoáng mát nhưng đường vô khu dân cư này xuống cấp nghiêm trọng. Nội khu thì dân cư thưa thớt, chỉ được mỗi 1 công viên tầm 500m2 ngay giữa khu mà thôi

Khu dân cư Hải Yến

Có lẻ đây là khu dân cư tai tiếng nhất tại cụm khu dân cư Bình Hưng. Chủ đầu tư công ty cổ phần Quang Minh ở cư xá Bắc Hải không biết trốn đây mất tích. Người mua nhà khóc ròng vì sổ thì không ra, nền đất thì không được nhận mà kiếm chủ đầu tư thì không ra. Rất nhiều người cho rằng chủ đầu tư này cố ý lừa đảo người dân.

Khu dân cư Phi Long

Nằm bên cạnh khu dân cư Dương Hồng Garden House xinh đẹp và khu dân cư Mizuki sang chảnh, lấy luôn vị trí mặt tiền Nguyễn Văn Linh là một khu dân cư với các con đường bê tông xuống cấp, nhà thì ít mà cỏ cây thì nhiều, có lẻ do các nền đất mà người dân mua nhưng chưa vào ở, hay công viên phía trước không được chủ đầu tư xây dựng. Dự án này của chủ đầu tư công ty cổ phần thương mại và xây dựng Kiến Tạo Việt.

Khu dân cư Corona City

Đây là dự án của công ty cổ phần Nhà Khang Điền, một tên tuổi hàng đầu trên thị trường bất động sản Hồ Chí Minh. Tọa lạc tại khu chức năng 11A, Bình Hưng Bình Chánh với mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh. Tuy được phê duyệt qui hoạch từ tháng 2/2015 và điều chỉnh qui hoạch triển khai vào tháng 05/2017 nhưng đến nay dự án vẫn là một bãi đất trống không có động tĩnh gì.

Hình ảnh thực tế CÁC CỤM DÂN CƯ BÌNH HƯNG BÌNH CHÁNH

Bình Hưng
Bình Hưng

Hình ảnh thực tế được chụp tại các khu dân cư cao cấp của Bình Hưng như Mizuki, Happy City, Green Villas đây là nhưng khu đô thị lớn thu hút một lượng lớn khách hàng bất động sản của thành phố. Có thể nhìn thấy cụm Khu dân cư Bình Hưng là khu vực đáng sống của thành phố, nhờ qui hoạch lại sau nên hạ tầng đồng bộ, đường xá sạch sẽ theo tiêu chuẩn sống mới hiện đại. Con người sống cùng với thiên nhiên, nhưng môi trường sống chất lượng dành cho cư dân.

Cập nhật thông tin mới

Bất cứ ai cũng có thể thêm nội dung được kiểm duyệt bởi quản trị viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *